Bí quyết giúp hoa đào nở nhanh hay chậm giữ cho hoa đẹp ngày tết

Tết đã cận kề, nếu bạn chưa có được cành đào ưng ý thì hãy xem những gợi ý của mình dưới đây để chăm chút cho cành đào của mình đẹp như ý nguyện nhé!

1. Đào nhanh ra hoa

Đối với cây đào: Trước tết chừng một tháng mà cây đào nhà bạn vẫn chưa rụng lá (thường thì cây đào chỉ bắt đầu ra hoa khi không còn lá cũ tức lá già). Như vậy thì mình chắc chắn rằng cây đào nhà các bạn sẽ ra hoa không đúng dịp tết. Các bạn có thể xử lý theo những phương pháp mình gợi ý dưới đây để cây đào ra hoa nhé:

 • Các bạn có thể áp dụng phương pháp rất đơn giản là tiến hành vặt bỏ hết các lá già trên cây (cách này các nhà vườn ươm hoa đào tết sử dụng rất phổ biến).
 • Hoặc các bạn có thể tiến hành ủ vôi quanh gốc cây cũng sẽ làm cây nhanh ra hoa hơn nhé!

Đối với cành đào: Nếu chỉ còn vài ngày nữa là tết mà cành đào nhà bạn vẫn chưa ra hoa, các bạn có thể làm theo 3 cách sau:

 • Cho cành đào của mình vào xô nước đã hòa tan vitamin B1 (có thể mua ở hiệu thuốc tây nhé) theo tỉ lệ 1L nước : 5 viên.
 • Hoặc các bạn có thể cho cành đào của mình vào xô nước đã hòa tan kali hoặc đạm (đạm bón cho cây trồng) theo tỉ lệ 1L nước : 10g.

Cả 2 cách trên đều là kích thích cành đào ra hoa bằng việc cung cấp chất dinh dưỡng.

 • Bạn còn có thể kích thích cành đào ra hoa bằng cách để cây trong phòng kín, giữ nhiệt độ trong phòng luôn ấm áp. dùng nước ấm để ngâm cành đào và thay nước thường xuyên khoảng 1 lần/ngày.

2. Đào chậm ra hoa

Để hoa đào nở chậm hơn thì với đào cành bạn khía nhẹ một vòng quanh thân, cách gốc 10-15cm để hạn chế chất dinh dưỡng từ thân lên nuôi hoa, ngoài ra bạn cần dùng nước lạnh để ngâm cành hoa. Với đào cây trồng chậu bạn rải sỏi lên lớp đất trong chậu có tác dụng làm mát gốc cây, để đào ra ban công thoáng mát sẽ có tác dụng làm hoa nở chậm lại.

Chúc các bạn có được cành đào ưng ý trong năm mới này nhé!

Nhận tin khuyến mại - giảm giá mới nhất

Đăng ký theo dõi Giá Sốc VỀ để nhận được những thông tin khuyến mại, giảm giá mới nhất từ các trang thương mại điện tử Việt Nam qua email.

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

We will be happy to hear your thoughts

   Leave a reply

   Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.