Kinh nghiệm mua hàng tại Lazada bạn cần biết

Như bạn đã biết, Lazada.vn là một website thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam, tại đây bạn có thể tìm mua tất cả các mặt hàng bạn cần, thanh toán đơn giản, hàng về nhanh chóng,….Bạn đã mua hàng tại Lazada thì biết, giá cả tại đây nhiều mặt hàng rất rẻ, đặc biệt rất nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá. Nhưng bạn có biết không phải những gì chúng ta nhìn thấy nó là đúng như vậy, mà thực ra có một sự lừa đảo ở đây nếu bạn không thông thì chắc chắn bị lừa, ví dụ như những sản phẩm giảm giá đến 60 – 70% liệu đúng là được giảm như vậy?

Một vấn đề nữa, sản phẩm bán tại Lazada không phải chỉ là của Lazada mà là của hàng nghìn người khác nữa cũng bán trên Lazada, vậy nên các chính sách mua bán và bảo hành không được đồng nhất. Hơn nữa không phải sản phẩm của ai cũng tốt, cũng đảm bảo chất lượng, vì có người bán hàng công ty, có người bán hàng xách tay… Vậy nên bạn phải biết cách phân biệt và lựa chọn đúng sản phẩm tốt, mua đúng giá tốt.

Ở bài viết này, mình xin chia sẻ chút ít kinh nghiệm mua hàng tại Lazada.vn để bạn có thể chọn đúng hàng tốt, hàng chính hãng, giá rẻ và an toàn trong giao dịch và bảo hành,…

1. Xem khuyến mại/ giảm giá rồi so sánh giá cả

Bạn vào mục khuyến mại để kiểm tra xem có sản phẩm mình cần mua không, nếu có thì được giảm bao nhiêu, giá còn bao nhiêu….Mà nếu có thì bạn cũng đừng vội tin vào mấy con số giảm giá này nhé, nhiều cái chỉ để trang trí cho đẹp và đánh lừa khách hàng thôi, thực tế giá gốc chính là con số đã giảm giá kia, còn cái họ cho là giá gốc (cái bị gạch ngang) chỉ là con số ảo, làm đẹp cho giá sản phẩm mà thôi. Tất nhiên nhiều cái cũng là được giảm thật.

Để biết thật giả thế nào, bạn nên tham khảo thêm một số trang bán cùng loại sản phẩm, so sánh xem giá ở Lazada có rẻ hơn không, nếu rẻ hơn thật thì nên mua. Nếu thấy có trang uy tín nào khác rẻ hơn Lazada mà cùng loại sản phẩm thì mình nghĩ không tội gì phải mua ở Lazada, ở đâu rẻ và tốt thì mua ở đó.

Bạn cũng nên kiếm mã giảm giá để áp dụng mua hàng cho rẻ nhé, xem mã giảm Lazada mới nhất TẠI ĐÂY.

2. Kiểm tra xem hàng chính hãng hay xách tay

Khi bạn tìm hiểu và so sánh thấy rằng nhiều sản phẩm tại Lazada rẻ hơn nơi khác, nhiều khi rẻ hơn thật, nhiều khi là do Lazada đang có chương trình giảm giá, nhưng khả năng lớn là do sản phẩm đấy tại Lazada là hàng nhập khẩu, nhiều người gọi là hàng xách tay ấy, đặc biệt là các mặt hàng điện tử. Thực ra nhập khẩu hay chính hãng cũng không quan trọng lắm, chẳng qua dùng hàng chính hãng sẽ có được cảm giác tin tưởng hơn mà thôi, nhiều khi hàng nhập khẩu còn chất hơn cả hàng chính hãng.

Nếu bạn quan tâm đến vấn đề chính hãng hay nhập khẩu cho các mặt hàng điện tử thì khi chọn hàng ở Lazada bạn có thể dễ dàng phân biệt, vì Lazada cung cấp rõ thông tin.

Ví dụ bạn muốn tìm mua một chiếc iPhone 7, bạn truy cập vào mục “Điện thoại”  tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều loại điện thoại, có nhiều con giống nhau, có cùng cấu hình, cùng màu,…tại vì hàng trên Lazada được bán bởi rất nhiều người. Bạn để ý tiêu đề từng sản phẩm, ở ngay tiêu đề sản phẩm thường ghi rõ hàng chính hãng hay nhập khẩu, nếu chính hãng thường được ghi là “Hãng phân phối chính thức”, còn hàng xách tay thì được ghi “Hàng nhập khẩu”.

Tuy nhiên cũng có nhiều sản phẩm không ghi được ghi “Hàng nhập khẩu” hay ” Hãng phân phối chính thức” thì chúng ta khó có thể biết được sản phẩm đó là chính hãng hay nhập khẩu.

Nói chung nếu bạn chỉ muốn mua hàng chính hãng thì cứ chọn cái nào có chữ “Hãng phân phối chính thức” là là chuẩn rồi. Hoặc những mặt hàng được bán bởi chính Lazada thì hầu như là hàng được phân phối chính thức (hàng chính hãng), tí nữa mình sẽ chỉ bạn biết cách nhận biết hàng nào được bán bởi Lazada.

Khi nhấp vào sản phẩm bạn sẽ thấy các thông tin, trong đó có một phần ở khung bên phải có ghi là “Hàng chính hãng”, dù là hàng “Phân phối chính thức” hay “Hàng nhập khẩu” đều có, tại sao vậy? phải chăng Lazada ghi sai?

Lazada không sai, thực ra hàng nhập khẩu hay hàng phân phối cũng là hàng chính hãng mà thôi, hàng nhập khẩu chỉ khác ở chỗ không có công ty đại diện phân phối chính thức mà nó là sản phẩm được bán ở nước ngoài, được các thương gia nhập về bán trong nước. Ở trên mình cũng trình bày theo cách gọi của đa số người, tức là hàng nhập khẩu là hàng xách tay, hàng phân phối là hàng chính hãng để nhiều bạn dễ hiểu.

3. Nên mua sản phẩm được bán bởi chính Lazada.

Chắc bạn đã biết, mình cũng đã nói nhiều lần rằng sản phẩm trên Lazada là được bán bởi hàng nghìn người, chứ không phải chỉ mỗi Lazada bán. Những sản phẩm được bán bởi chính Lazada thì đó là những sản phẩm chính hãng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng, cũng như chính sách bảo hành, đổi trả,…Còn những sản phẩm được bán bởi người khác thì hầu như là hàng nhập khẩu, do đó chất lượng có thể đảm bảo cho lắm, chính sách bảo hành, đổi trả cũng có nhiều điểm hạn chế. Do vậy mình khuyên các bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm do chính Lazada bán để mua.

Để biết sản phẩm do ai bán, bạn chỉ cần nhấp vào sản phẩm, tại trang thông tin sản phẩm bạn để ý khung bên phải có một mục là ghi rõ thông tin người bán, “Được bán & giao hàng bở Lazada” thì đấy chính là sản phẩm do chính Lazada bán, các bạn có thể yên tâm đây là hàng chính hãng, yên tâm mua luôn và ngay.

4. Nên chọn hình thức thanh toán khi nhận hàng

Đối với những sản phẩm có thể “Thanh toán khi nhận hàng” thì bạn nên chọn hình thức này, khi hàng đến nơi bạn kiểm tra thật kỹ nếu không có vấn đề gì thì mới trả tiền và ký nhận và đem sản phẩm về.

Đối với các sản phẩm phải chuyển khoản trước thì khi nhận được hàng bạn cũng phải kiểm thật kỹ, bạn có thể yêu cầu nhân viên chuyển hàng đứng đợi bạn mở hộp kiểm tra hàng một chút, có vấn đề gì nhờ nó luôn. Vì theo quy định của Lazada thì bạn được phép mở hộp để kiểm tra hàng trước khi ký vào biên bản nhận hàng.

5. Gửi yêu cầu đổi trả hàng khi sản phẩm nhận được có vấn đề

Khi bạn đã thanh toán tiền và đem hàng về nhà bạn nên kiểm tra thật kỹ, nếu phát hiện sản phẩm không đúng chất lượng của nhà sản xuất hoặc sản phẩm không còn nguyên vẹn, hoạt động không tốt và không đúng như thông tin được mô tả trên website thì bạn hãy tiến hành yêu cầu đổi trả hàng trong vòng 48h kể từ thời điểm nhận hàng. Bạn có thể xem hướng dẫn thực hiện đổi trả hàng tại đây.

Trên đây là những kinh nghiệm của bản thân tôi. hy vọng có thể giúp ích cho nhiều bạn. Hãy chia sẻ bài viết này lên facebook, zalo,….cho bạn bè của bạn nhé! Bạn có hay mua hàng ở Lazada không? Đã gặp vấn đề gì chưa? Hãy cho mọi người cùng biết nhé!.

Xem thêm:

Nhận tin khuyến mại - giảm giá mới nhất

Đăng ký theo dõi Giá Sốc VỀ để nhận được những thông tin khuyến mại, giảm giá mới nhất từ các trang thương mại điện tử Việt Nam qua email.

Sắp xong! Vui lòng kiểm tra email để xác nhận đăng ký!

Đã nhập sai gì đó. Hãy kiểm tra lại.

1 Comment
  1. Bài viết của bạn rất dễ hiểu nhưng mình còn chưa rõ đối với hàng phân phối chính thức thì mình có thể bảo hành ở bất cứ trung tâm bảo hành nào của hãng sản xuất phải không ạ?

    Ví dụ mua điện thoại samsung trên lazada thì mình cũng có thể ra bất cứ trung tâm bảo hành nào của samsung bảo hành luôn mà không cần phải thông qua Lazada phải không bạn? tks bạn nhiều!

    Leave a reply

    Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.